Axie Infinity เกมส์ที่มาแรงมากที่สุด ติดอันดับ 1 ในเกมส์ที่น่าสนใจมากที่สุด

 Axie Infinity คือ Blockchain Games ที่กำลังได้ความนิยม และ มาแรงสุด ๆ ในเวลานี้ และ ยังเป็นต้นแบบของรูปแบบโมเดล Play To Earn ซึ่งผสมผสานวงการเกมส์ NFT และ คริปโตเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ทำให้ผู้เล่นสามารถสร้างรายได้จากการเล่นเกมส์และได้รับผลตอบแทนจากเหรียญ SLP-AXS ในเวลาเดียวกันอีกด้วย

ทำความรู้จักเกมส์ Axie Infinity เกมส์ล่า monster แสนสนุก

ทำความรู้จักเกมส์ Axie Infinity เกมส์ล่า monster แสนสนุก

ถ้าหากใครที่เคยเล่นเกมส์ Pokémon มาก่อนน่าจะรู้จักและ คุ้นเคยกับ AxieInfinity เป็นอย่างดีเพราะ รูปแบบของเกมส์นี้ก็คือ การนำมอนสเตอร์มาต่อสู้กันเพื่อให้คนที่ชนะได้เลเวลอัพ หรือ มีความแข็งแกร่งขึ้นนั่นเอง โดย มอนสเตอร์ที่อยู่ในเกมส์จะมีชื่อว่า Axie เกมส์จะมีอยู่ด้วยกันสองรูปแบบโหมดคือ Adventure mode หรือ PVE พูดง่าย ๆ คือโหมดเนื้อเรื่องของตัวเกมส์ที่เราจะต้องฝ่าไปทีละด่านเพื่อเก็บเลเวล และ โหมดต่อไปคือโหมด Arena mode หรือ PVP หรือ VS Mode ที่เราสามารถนำมอนสเตอร์มาต่อสู้ ๆ กับคนอื่นได้ โดยรูปแบบการต่อสู้จะเป็น Turn Base (คล้ายๆเกมส์ Dragon Quest) ทั้งนี้ Axie แต่ละตัวจะมีความเป็น เกม nft ฟรี หรือ Non Fungible Token เพราะว่า Axie แต่ละตัวจะมีเลเวล และ ค่าคะแนน Stat หรือความสามารถในการต่อสู้ที่แตกต่างกัน โดยสามารถเข้าไปเล่นเกมส์ได้ที่ลิงค์นี้

วิธีการเริ่มเล่น เกมส์ล่ามอนสเตอร์ อย่างไรให้ได้กำไรมากที่สุด

วิธีการเริ่มเล่น เกมส์ล่ามอนสเตอร์ อย่างไรให้ได้กำไรมากที่สุด

แต่ก่อนอื่นจะต้องมีกระเป๋า Metamask Wallet (กระเป๋าในการเก็บเหรียญ) เสียก่อนโดยจะต้องมี ETH (Ethereum) เอาไว้สำหรับการซื้อตัวละคร Axie หรือไอเท็มสุดพิเศษต่าง ๆ โดยเริ่มต้นควรจะต้องมีขั้นต่ำ 0.6 ETH ขึ้นไป หรือประมาณ 54,323 บาท/ไทย จากนั้นสมัคร Ronin Wallet (Ronin Bridge) และ เชื่อมเข้ากับรูปแบบแพลตฟอร์ม Axieinfinity เพียงเท่านี้ก็พร้อมจะซื้อตัวละคร Axie ได้แล้วการเลือกซื้อตัวละคร Axie จะต้องเข้าไปที่หน้า Marketplace เลือกตัวที่เราชอบจำนวนสามตัวโดยแต่ละตัวจะมีค่า Skill และ Stat ที่แตกต่างกัน แน่นอนว่าตัวที่ความสามารถสูงๆย่อมมีราคาที่แพง เมื่อได้ตัวละคร Axie ที่ต้องแล้วก็สามารถเข้าไปที่หน้าเกมส์เพื่อนำมอนเสตอร์ของเราไปต่อสู้เพื่อล่าเหรียญ SLP ได้เลย

เหรียญ AXS คืออะไร?? มีความสำคัญอย่างไรบ้าง

เหรียญ AXS หรือ AxieInfinity Shard มีฟีเจอร์คล้ายๆกับเหรียญ SLP แต่มีความเป็น Rare Item และมีคุณค่ามากกว่าและยังทำหน้าที่เป็น Governance Token โดยผู้ที่ถือโทเคนก็จะมีสิทธิโหวตเพื่อเปลี่ยนแปลงนโยบายต่างๆในแพลตฟอร์มได้ AXS สร้างขึ้นจากเทคโนโลยี ERC-20 ของ Ethereum และมีซัพพลายจำนวนจำกัดที่ 270 ล้านโทเคน นอกจากนี้ยังสามารถที่จะทำ Staking ได้อีกด้วย

การสร้างรายได้จากแพลตฟอร์ม จากเกมส์นี้

รูปแบบหลักในการสร้างผลตอบแทนหลักๆในแพลตฟอร์ม AxieInfinity คือการสะสมเหรียญ SLP แล้วนำไปขายใน Exchange เพื่อแลกกลับมาเป็นเงินนั่นเอง โดย Exchange ที่ลิสต์เหรียญ SLP ก็คือ Binance โดยหากเล่นเกมส์นี้ทั้งสองโหมดต่อวันก็จะได้ SLP ตั้งแต่ 200 ขวด (เหรียญ) ต่อวัน ได้เงินเท่าไรขึ้นอยู่กับราคาเหรียญ SLP ในกระดานนอกจากการเล่นเกมส์ให้ชนะแล้วยังสามารถเพาะพันธ์ตัว Axie แล้วนำไปขายในหน้า Marketplace บนแพลตฟอร์มได้ด้วย โดยถ้าเพาะพันธุ์ Axie ที่ Status ยิ่งสูงเท่าไหร่ราคาก็จะยิ่งสูงมากขึ้นเท่านั้น ที่น่าสนใจคือมันมีฟีเจอร์ในการรับจ้างเล่นเกมส์ด้วย!! สำหรับคนที่ไม่มีเงินซื้อ Axie ก็สามารถเปิดรับ Scholarship ให้คนอื่นเอาเงินมาลงทุนให้เราเล่นและเมื่อได้เหรียญ SLP หรือ AXS มาก็จะต้องแชร์ผลประโยชน์ให้กับผู้ที่ลงเงินให้

อาจจะพูดได้ว่า AxieInfinity คือ ต้นแบบของการนำธุรกิจเกมส์ เกม nft น่าเล่น และคริปโต มาผสมผสานเข้าด้วยกันเพื่อสร้าง Ecosystem ที่สมบูรณ์แบบทั้งนักเล่นเกมส์และนักเทรดคริปโต และยังสมารถสร้างรายได้จากการเล่นเกมส์ได้จริง โทเคนที่ใช้ในเกมส์มี Use Case ที่ชัดเจน ถือว่ามีพื้นฐานรองรับและน่าจะเป็นหนึ่งในเหรียญที่น่าจับตาอย่างยิ่งหลังจากนี้